ศัลยกรรมความงาม

ศัลยกรรมความงาม (cosmetic surgery)

บริการด้าน ศัลยกรรมความงาม ในระดับสูงที่มีทั้งบริการทางการแพทย์และบริการด้านความงามที่รวดเร็ว เห็นผลลัพธ์ชัดเจน และสะดวกต่อการใช้บริการกับเรา

เรามีทักษะแพทย์ที่มีความชำนาญในการดำเนินการทางศัลยกรรมความงาม ทั้งบริการทางแพทย์และบริการทางความงามที่มีคุณภาพและความปลอดภัยสูง เรารักษามาตรฐานที่สูงในการดำเนินการให้บริการและมุ่งมั่นที่จะให้ลูกค้ามีความพึงพอใจด้วยบริการที่ดีที่สุด

รวมถึงการดูแลลูกค้าหลังการเข้ารับบริการ เรามีทีมงานที่พร้อมให้คำปรึกษาและการดูแลอย่างใกล้ชิด ที่จะช่วยให้ลูกค้าได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทั้งนี้เรายังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษและบริการดีเยี่ยมเพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับความพอใจในการใช้บริการของเรา

ศัลยกรรมความงามหมายถึงการใช้กระบวนการทางการแพทย์ในการปรับเปลี่ยนอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกาย ซึ่งอาจเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพและความผิดปกติของร่างกายให้มีลักษณะที่เหมาะสมหรือมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความสวยงามสมบูรณ์แบบและดูดีมากขึ้นกว่าเดิม โดยกระบวนการปลูกถ่าย การผ่าตัด การฉีดสารบริเวณอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกาย

การศัลยกรรมความงาม เช่น การผ่าตัดเสริมจมูก การผ่าตัดทำตาสองชั้น การผ่าตัดแก้ไขถุงใต้ตา การเสริมหน้าอก การปลูกถ่ายเส้นผม การฉีดสารเพื่อให้ผิวหน้ากระชับ รวมไปถึงการผ่าตัดแปลงเพศให้กับบุคคลทั้งเพศหญิงและเพศชายซึ่งเป็นเพศที่สามได้มีเพศสภาพที่ชัดเจน

ศัลยกรรมเสริมสวยหรือศัลยกรรมความงาม

ศัลยกรรมเสริมความงามเป็นการผ่าตัดหรือการทำหัตถการใดๆของแพทย์ต่อบุคคลที่มีความปกติ ให้เกิดความสวยงามของใบหน้า ผิวพรรณ ตลอดจนสัดส่วนของร่างกายให้สวยสมส่วนมากกว่าเดิมขึ้นกว่าเดิมหรือเป็นที่พึงพอใจของผู้ที่ต้องการปรับเปลี่ยนรูปร่างและบุคลิกภาพของตนเอง

รวมทั้งการผ่าตัดแปลงเพศจากเพศชายเป็นเพศหญิง และจากเพศหญิงเป็นเพศชายด้วย และยังรวมถึงการใช้ยาฉีดโบท็อกซ์และการใช้เลเซอร์ ซึ่งเป็นการทำศัลยกรรมความงามสมัยใหม่ที่ไม่ต้องมีการผ่าตัดอีกด้วย ศัลยกรรมความงามยังแบ่งออกเป็นหลายชนิด หลักๆที่ได้รับความนิยมและเป็นศัลยกรรมความงามที่มีสถานบริการหรือคลินิกส่วนใหญ่เปิดให้บริการ ดังนี้

ศัลยกรรมตา

ศัลยกรรมตาเป็นการทำศัลยกรรมที่มีตั้งแต่การลบริ้วรอยรอบดวงตา แก้หางตาตก เปลือกตาบนหย่อนคล้อย ตัดถุงไขมันใต้ตา รวมไปถึงการทำตาสองชั้นในส่วนของการทำตาสองชั้นถือเป็นการศัลยกรรมและเป็นการผ่าตัดเล็กที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

ศัลยกรรมจมูก

ศัลยกรรมจมูกหมายถึงการผ่าตัดเสริมจมูก แบ่งออกเป็นการใส่ซิลิโคนเสริมดั้งในคนไข้ที่มีรูปจมูกไม่สวยและการตัดปลีกจมูกในคนไข้รายที่มีปลีกจมูกกว้างทำให้รูปจมูกโดยรวมสวยสมส่วนเหมาะสมกับรูปหน้า

ศัลยกรรมทรวงอก

ศัลยกรรมทรวงอกเป็นการศัลยกรรมเสริมความงามที่ไม่ได้หมายถึงการทำให้หน้าอกอวบอิ่ม และขยายหน้าอกให้มีขนาดใหญ่กว่าเดิมเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการผ่าตัดแก้ไขหน้าอกหย่อนคล้อย และการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกในคนที่มีปัญหาอีกด้วย ในส่วนของการศัลยกรรมเพื่อทำให้หน้าอกดูอวบอิ่มขึ้นหรือการผ่าตัดขยายหน้าอก คือการผ่าตัดใส่ถุงซิลิโคนเข้าไปใต้กล้ามเนื้อหน้าอก เพื่อทำให้หน้าอกมีขนาดอวบอิ่มและมีขนาดใหญ่มากขึ้น รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยให้กระชับเต็งตึงขึ้น

การดูดไขมัน

การดูดไขมันเป็นการศัลยกรรมความงาม โดยการนำไขมันส่วนเกินบริเวณสะโพก ต้นขา หรือหน้าท้องออกไปในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้มีรูปร่างที่สมส่วนลดปัญหาไขมันส่วนเกิน ซึ่งไขมันที่ดูดออกไปคือไขมันส่วนเกินที่ไม่สามารถทำให้หายได้ด้วยการอดอาหารและการออกกำลังกาย และส่วนใหญ่เป็นการดูดไขมันเฉพาะส่วนเพื่อผลลัพธ์สูงสูด

ศัลยกรรมดึงหน้า

ศัลยกรรมดึงหน้าเป็นศัลยกรรมความงามที่มีขั้นตอนและวิธีการที่ซับซ้อน และต้องดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง สำหรับขั้นตอนแพทย์จะผ่าตัดใต้คางและแนวไรผมแถวหน้าผาก และดึงเนื้อส่วนที่เหี่ยวย่นขึ้นไปเก็บไว้ใต้รอยแผลนั้น และต้องพันหน้าเพื่อพักฟื้นประมาน 1 เดือน ซึ่งในปัจจุบันนวัตกรรมการดึงหน้าพัฒนามากขึ้น รอยแผลจากการดึงหน้าจะถูกนำไปซ่อนไว้หลังใบหูและเป็นเพียงรอยกรีดเล็กๆเท่านั้น

  • เสริมจมูก

  • เสริมคาง

  • ผ่าตัดดึงหน้า
  • ทำปากกระจับ
  • เสริมหน้าอก
  • ทำตาสองชั้น
  • ผ่าตัดถุงใต้ตา
  • แก้หนังตาตก
  • ฉีด,เติมไขมัน
   และศัลยกรรมความงามอื่นๆ

เรามีแพทย์อาจารย์หมอผู้ดูแลคลินิกและทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ลูกค้าสามารถปรึกษาการรับบริการได้

เหตุผลในการทำศัลยกรรมเสริมความงาม

1. เสริมบุคลิก สร้างความมั่นใจ และเพิ่มโอกาสที่ดีให้กับตัวเอง

ศัลยกรรมเสริมความงามเพื่อเสริมบุคลิกภาพ สร้างความมั่นใจ และเพิ่มโอกาสที่ดีให้กับตัวเองเหตุผลในข้อนี้เป็นเหตุผลหลักของการศัลยกรรมความงามของคนส่วนใหญ่ เพราะนอกจากปรับรูปหน้าหรือรูปร่างให้สวยสมส่วนเสริมความมั่นใจทำให้มีความเชื่อมั่นใจในตนเองมากขึ้นแล้ว ศัลยกรรมความงามยังช่วยเพิ่มโอกาสให้กับคนทำงานที่ต้องใช้บุคลิกภาพและรูปร่างหน้าตาเป็นส่วนประกอบ อาทิเช่น งานประชาสัมพันธ์ งานเดินแบบเสื้อผ้า รีวิวเครื่องสำอาง เป็นต้น

2. การแก้ไขความพิการตั้งแต่กำเนิด

ศัลยกรรมเสริมความงามที่มีผลมาจากการผ่าตัดแก้ไขความพิการตั้งแต่กำเนิดก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผล เนื่องจากการศัลยกรรมแก้ไขความพิการหรือความผิดปกติของรูปหน้าเกิดขึ้นได้ทั้งในส่วนของผิวหนัง กล้ามเนื้อ และกระดูก ในการผ่าตัดแก้ไขความพิการ แพทย์จะมีการประเมินผู้ป่วยว่ามีความผิดปกติมากน้อยเพียงใด เพื่อผ่าตัดแก้ไขให้ได้รูปทรงที่สวยงามใกล้เคียงปกติ ทั้งนี้การผ่าตัดอาจจะมีทั้งการตัดส่วนที่ไม่ต้องการออก เสริมส่วนที่ขาดหายไป หรือทั้งสองอย่างร่วมกัน ผลลัพธ์หลังจากศัลยกรรมนอกจากแก้ไขความผิดปกติที่เกิดขึ้นตั้งแต่กำเนิดแล้ว ยังเป็นเหตุผลหนึ่งในการศัลยกรรมเพื่อความสวยงาม

3. ศัลยกรรมแก้ไขความผิดปกติของรูปหน้าที่เกิดขึ้นภายหลัง

การเกิดอุบัติเหตุจนทำให้รูปหน้าหรืออวัยวะบางส่วนผิดรูปจนต้องศัลยกรรมแก้ไข ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งในการศัลยกรรมเสริมความงาม เพราะเมื่อต้องผ่าตัดหรือศัลยกรรมตกแต่งแก้ไขแล้ว การผ่าตัดเสริมความงามควบคู่กันไปก็เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก

4. ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและปัญหาสุขภาพ

ศัลยกรรมความงามที่ทำแล้วสามารถแก้ปัญหาสุขภาพ เช่น ผู้ที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือมีปัญหาหนังตาตกจนทำให้บดบังและมีปัญหาต่อการมองเห็น ได้แก่การทำตาสองชั้นร่วมกับการปรับระดับกล้ามเนื้อตา และแก้ไขความผิดปกติในการมองเห็นที่เป็นปัญหาต่อสุขภาพ ซึ่งปัญหาในข้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการศัลยกรรมความงาม

5. ต้องการปรับเปลี่ยนตนเอง

การศัลยกรรมความงามเพื่อต้องการปรับเปลี่ยนตนเองเป็นเหตุผลหนึ่งที่เกิดจากหลายองค์ประกอบ เช่น อกหัก ผิดหวังจากความรัก อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เนื่องจากเคยถูกเพื่อนๆ หรือคนรู้จักล้ออยู่บ่อยๆ จึงต้องการที่จะกำจัดปมด้อยเรื่องความงามของตนเองให้หมดไป

6. ศัลยกรรมตามกระแสนิยม

ปัจจุบันศัลยกรรมความสวยความงามเป็นค่านิยมอย่างหนึ่งของคนในสังคม เมื่อเห็นดารานักร้องหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงเลือกศัลยกรรมเสริมความงามหรือปรับรูปหน้า เช่น การทำตาหางหงส์ ตาเฉี่ยว หรือฉีดฟิลเลอร์ปากให้มีริมฝีปากที่สวยอวบอิ่ม ก็จะกลายเป็นกระแสนิยม จนเป็นสาเหตุหนึ่งในการศัลยกรรมความงาม           

ใครบ้างที่ไม่ควรทำศัลยกรรม

การศัลยกรรมความงามจุดประสงค์หลักๆก็เพื่อความสวยงาม ปรับรูปหน้าหรือเปลี่ยนแปลงตนเองให้ดูดีขึ้น ช่วยเสริมบุคลิกภาพและสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง ดังนั้นคนที่ไม่ควรทำศัลยกรรม จึงได้แก่กลุ่มบุคคลต่อไปนี้

 1. คนที่มีรูปร่างหน้าตาดี หรือสวยหล่ออยู่แล้ว เนื่องจากความสวย หล่อ ในแบบของเราสามารถเสริมบุคลิก สร้างความมั่นใจให้ตนเองได้ดีอยู่แล้ว เพราะเป็นความสวยโดดเด่นที่เป็นธรรมชาติ
 2. คนที่มีความคาดหวังจากการศัลยกรรมความงาม เนื่องจากการศัลยกรรมความงามให้สวยโดดเด่นตามที่ต้องการนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การคาดหวังว่าทำออกมาแล้วจะต้องได้ผลลัพธ์หรือสวยโดดเด่นเหมือนดารา นักร้อง ที่ชื่นชอบ อาจไม่เป็นไปตามที่ต้องการเพราะโครงสร้างเดิมของแต่ละคนต่างกัน
 3. คนที่ขาดความมั่นใจ หรือยังลังเลใจ เช่น ไม่รู้ว่าควรเลือกทำส่วนใดของใบหน้า เลือกคลินิกที่ไหนดี วิตกกังวล กลัวเจ็บ ไม่มั่นใจว่าทำออกมาแล้วจะตอบโจทย์ความต้องการของตนเอง บุคคลกลุ่มนี้ไม่ควรเร่งรีบแต่ควรศึกษาข้อมูลหรือใช้เวลาในการตัดสินใจอย่างรอบคอบ
พีเอชดีคลินิกมีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เป็นผู้ดูแลตลอดการปลูกผมให้ผู้รับบริการ

รีวิวศัลยกรรม เสริมจมูก

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เมนู “รีวิว”

รีวิวศัลยกรรม ทำปากกระจับ

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เมนู “รีวิว”

รีวิวศัลยกรรม ผ่าตัดถุงใต้ตา

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เมนู “รีวิว”

รีวิวศัลยกรรม ผ่าตัดถุงใต้ตา

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เมนู “รีวิว”